Review phim Tây Du Ký 2: Ba lần đánh bạch cốt tinh


Dù phần kỹ xảo đẹp mắt khiến người xem trầm trồ hay những lời thoại hài hước thì Tây Du Ký 2/The Monkey King 2 vẫn không thể che lấp những điểm yếu của mình!

Tối qua mình mới có dịp đi xem được phim "Tây Du Ký 2: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh", dự định ban đầu là xem Deadpool nhưng do hết vé (phim này đang cháy vé), nên ngậm ngùi mua vé xem Tây Du Ký 2.


Vốn không có sở thích xem phim Việt Nam hay Trung Quốc ngoài rạp (vì xem xong có cảm giác hơi tiếc tiền), nên những đánh giá của mình cho Tây Du Ký 2 chỉ mang tính chất cá nhân và trung lập của một blogger chẳng yêu cũng chẳng ghét phim Trung Quốc.

Đánh giá nội dung, tình tiết phim Tây Du Ký 2

Quay trở lại với bộ phim, Tây Du Ký 2 là câu chuyện tiếp theo của phần 1 sau hơn 500 năm Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Sau đó Đường Tăng đến núi Ngũ Hành Sơn giải thoát cho Tôn Ngộ Không theo lệnh của Quan âm Bồ Tát và thu nhận chàng khỉ này làm đệ tử để đi lấy chân kinh.

Phần thu nhận Ngộ Không làm đồ đệ của Đường Tam Tạ trong Tây Du Ký 2 gây cười khi Đường Tăng trở thành kẻ phải nhún nhường, nịnh bợ và sợ chết. Chi tiết này có thể gây cười nhưng lại khiến nhiều người đã từng xem phiên bản phim truyền hình của bộ phim này khá khó hiểu khi Đường Tăng được miêu tả là chí nhân quân tử, không sợ gian khổ mà lại phải đi nịnh bợ người khác, còn đâu khí chất một vị sư nữa? Nếu bạn là một khán giả dễ tính có thể không quan tâm lắm đến vấn đề này, nhưng với một người khó tính (như mình) thì Đường Tăng đã bị thay đổi tính cách hay nói cách khác là cường hoá quá đà.


Sau đó là phần thu nhận Bạch long mã, Chư Bát Giới và Sa Tăng khá hời hợt kiểu "làm cho có", khiến người xem chưa hiểu được nguồn gốc cũng như sự tài ba của những nhân vật này. Mỗi đệ tử của Đường Tăng đều có câu chuyện thú vị, thật tiếc vì nó đã không được khai thác. Có vẻ nhà sản xuất của bộ phim nghiêng về yếu tố giải trí nhiều hơn nên cũng chỉ lướt qua chứ không làm sâu bất cứ một vấn đề nào của Tây Du Ký.

Tuy nhiên bộ phim càng về sau lại có nội dung đắt hơn như câu chuyện của Bạch Cốt Tinh. Bạch Cốt Tinh của Củng Lợi hiện lên là một nàng yêu tinh được tu luyện nghìn năm đầy sức quyến rũ, gợi cảm, độc ác, nhưng bên cạnh đó cũng là người phụ nữ đáng thương khi từ nhỏ đã bị xem là "yêu nghiệt" và bị rất nhiều oan uổng, nhất là việc bắt cóc trẻ con vào lúc đêm tối (thực chất là do vua muốn chữa khỏi lời nguyền nên bắt trẻ em để "uống máu"). Rồi sau đó là chi tiết Đường Tăng đã "mạnh mẽ lên" và hi sinh để cho Bạch Cốt Tinh được đầu thai kiếp mới. Đây là chi tiết cảm động và lặng nhất của Tây Du Ký 2...

Bạch Cốt Tinh và Tôn Ngộ Không

Vì là một bộ phim mang tính giải trí nên Tây Du Ký 2: Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh có nhiều chi tiết gây cười, chủ yếu đến từ lời thoại của các nhân vật như Đường Tăng, Chư Bát Giới "ảo tưởng sức mạnh" luôn nghĩ mình đẹp trai và Sa Tăng hơi "sửu nhi", hơi kém thông minh.

Tạo hình Chư Bát Giới và Sa Tăng

Về tình tiết của phim, mạch phim khá nhanh, tuy nhiên câu chuyện mà Tây Du Ký 2 kể lại không thực sự cuốn hút và không có kịch tích lớn khiến người xem phải nhớ khi xem xong. Rời khỏi rạp mình chỉ cảm thấy "như chưa xem phim", không có cảm xúc gì quá đặc biệt cũng như dấu ấn rõ nét nào cả.

Chấm điểm: 3,5/10

Đánh giá về kỹ xảo và hình ảnh phim Tây Du Ký 2

Khi chưa vào rạp, cầm trên tay vé của một bộ phim Trung Quốc mình đã liên tưởng kỹ xảo sẽ lại "mù mờ" ảo ảo để che mắt những người dễ dãi hay ít xem phim Hollywood. Tuy nhiên khi ngồi xem lại thấy bất ngờ vì kỹ xảo của Tây Du Ký 2 thực sự khiến người xem phải ngạc nhiên vì nó là một "đẳng cấp cao hơn", kỹ xảo rất thật và được chăm chút tỉ mỉ. Khá ngạc nhiên vì kỹ xảo nên xem xong mình đã tìm thử đội ngũ làm phim và nhận lại được là "dàn chuyên viên Hollywood từng thực hiện The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn)" đã tham gia làm kỹ xảo cho bộ phim này. Bảo sao...!

Về phần hình ảnh, Tây Du Ký 2 thực sự được đầu tư chăm chút tỉ mỉ. Bối cảnh trong phim thực sự đẹp và có nhiều cảnh xa hoa tráng lệ khiến người xem trầm trồ. Trang phục của các nhân vật trong phim cũng thực sự đẹp. Đẹp nhất phải kể đến trang phục của Bạch Cốt Tinh Củng Lợi, nhân vật Bạch Cốt Tinh được chăm sóc tỉ mỉ từ câu chuyện đến nhiều bộ trang phục hoành tráng. Nói không ngoa nhưng Bạch Cốt Tinh chính là nhân vật nổi bật nhất của Tây Du Ký 2.

Củng Lợi cực quyến rũ trong vai Bạch Cốt Tinh

Tuy nhiên nhân vật chính là Tôn Ngộ Không của chúng ta lại có trang phục khá tệ, phải gọi là xấu nhất phim. Dù chỉ mang một lông trên người, nhưng lông của Tề Thiên Đại Thánh lại thực sự không đẹp khi khá... bết. Quách Phú Thành trong vai Tôn Ngộ Không thì có gương mặt nhìn như đang tức giận.

Ngoài ra Bồ tát quá xấu, Bồ tát là hình ảnh đẹp, thoát tục và thánh thiện, tuy nhiên trong The Monkey King 2 lại làm quá tệ!

Chấm điểm: 7/10

Nên hay không nên xem Tây Du Ký 2?

Nếu bạn là người không quá khắt khe hay nội dung mà chỉ cần kỹ xảo đẹp, hành động đẹp, hình ảnh có thể sẽ thích bộ phim này. Theo mình đánh giá thì bộ phim này chẳng quá hay hay quá dở vì nó nằm ở mức độ trung bình, một bộ phim không gây ức chế nhưng cũng không đem lại nhiều hứng thú cho người xem.

Chấm điểm trung bình cả bộ phim: 5,25/10

Hoàng Homin

Bạn thích bài viết này?
Review phim Tây Du Ký 2: Ba lần đánh bạch cốt tinh Review phim Tây Du Ký 2: Ba lần đánh bạch cốt tinh Reviewed by Hoàng Homin on 00:07 Rating: 5

Random Posts


Hình ảnh chủ đề của rami_ba. Được tạo bởi Blogger.